CÓ MỘT NGƯỜI “PHỤ NỮ SẮT” KIÊN CƯỜNG NHƯ THẾ!

Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng

Iron Woman: Đinh Thị Trang Nhung

Tên bài dự thi: CÓ MỘT NGƯỜI “PHỤ NỮ SẮT” KIÊN CƯỜNG NHƯ THẾ!

CÓ MỘT NGƯỜI “PHỤ NỮ SẮT” KIÊN CƯỜNG NHƯ THẾ!

CÓ MỘT NGƯỜI “PHỤ NỮ SẮT” KIÊN CƯỜNG NHƯ THẾ!

Bé Miu à! Hôm nay ba sẽ kể cho con nghe câu chuyện về một người “phụ nữ sắt” kiên cường đó chính là mẹ con đó. Kể về mẹ thì có rất nhiều điều mà ba ngưỡng mộ nhưng có lẽ hành trình đưa hai anh em đến với cuộc đời này mạnh khỏe và bình an là điều mà ba cảm phục mẹ nhất.

Con đến với ba mẹ sau hành trình tìm kiếm đằng đẵng mấy năm trời, khi mà ba mẹ tưởng chừng không còn hy vọng gì nữa. Bao nhiêu tiền kiếm được đều dùng vào việc chạy chữa. Ba vẫn nhớ hôm ấy ba đang đi công tác mẹ bất ngờ gọi điện báo tin con tượng hình trong cơ thể. Mẹ òa lên khóc, còn ba thì ở trong trạng thái không trọng lượng cả ngày trời...Ba đã bay về với mẹ ngay ngày hôm sau để động viên tinh thần mẹ trong niềm vui và hạnh phúc vô bờ.

Thế nhưng đó cũng chính là lúc bắt đầu thử thách đối với ba mẹ. Bác sỹ nói mẹ có nguy cơ bóc tách phôi. Mấy tuần trời mẹ nằm im bất động, ba cũng không nhớ mẹ đã phải tiêm bao nhiêu mũi nội tiết để giữ con lại, chỉ biết là nhiều lắm, tay mẹ chai sạn không còn có chỗ để tiêm nữa, ba chườm vết tiêm cho mẹ mà xót xa. Mỗi lần đi siêu âm mẹ lại thì thầm: “Con không được buông mẹ ra nhé, phải bám thật chặt vào mẹ này!”. Khi con đã qua được 15 tuần tạm ổn thì cũng là lúc ba mẹ nhận tin sét đánh: “Mẹ sốt rubela”. Trong lúc ba hoang mang vô cùng thì mẹ lại là người mạnh mẽ hơn cả. Mẹ nói ba đăng kí đi làm các xét nghiệm và mẹ nói với ba dù bất cứ chuyện gì mẹ cũng sẽ giữ con bên mình. Hơn 20 tuần còn lại với ba mẹ dài như hàng thế kỉ. Tạ ơn trời Phật, cảm ơn mẹ đã kiên cường để con trai ba chào đời khỏe mạnh dù sinh non tháng.

Ba thuyết phục mẹ dừng lại không sinh nữa vì ba biết sức khỏe của mẹ rất yếu nhưng rồi gần 8 năm sau, em Heo lại đến với ba mẹ hoàn toàn bất ngờ. Mẹ nói với ba: “Ông trời đã cho thì mình mạnh mẽ đón nhận!”. Ba đã cầu nguyện hành trình mang thai lần này của mẹ thật dễ dàng nhưng không, tất cả những gì vất vả nhất, nguy hiểm nhất lại đến với mẹ. Em Heo vừa yên ổn sau 6 tuần mẹ động thai thì mẹ bị dị ứng thai kì. Bệnh viện Hồng Ngọc chỉ dám giữ lại điều trị đúng 12 tiếng rồi kí chuyển viện sang khoa cấp cứu A9 viện Bạch Mai. Mẹ suy hô hấp phải thở oxi, vì mang thai nên lựa chọn thuốc điều trị cho mẹ cực kì khó khăn. Rất may gặp thầy gặp thuốc nên sau khi nhập viện Bạch Mai tình hình của mẹ tiến triển tốt hơn. Mỗi ngày mẹ ngồi dựa vào lưng ba tập thở, mẹ cố vượt qua cơn nôn nghén để ăn cho con có chất...Ơn trời ngàn lần em Heo vẫn phát triển tốt trong bụng mẹ, mỗi lần siêu âm nhìn bàn tay ngọ nguậy, cái miệng ngáp ngáp mà yêu quá đi thôi.

35 tuần trôi qua, cứ tưởng sự thử thách của ông trời với ba mẹ đến đây kết thúc thì đêm hôm đó mẹ đau bụng dữ dội phải nhập viện. Bác sỹ chẩn đoán nguy cơ bục vết mổ cũ, chỉ một chút nữa thôi là vỡ tử cung. Ba chỉ kịp nắm chặt tay mẹ một phút trước khi mẹ vào phòng mổ cấp cứu. Mẹ mạnh mẽ hơn ba tưởng, mẹ cố mỉm cười động viên ba yên tâm, mẹ đã có kinh nghiệm “trận mạc” rồi.

Ba không nghĩ ca mổ kéo dài như thế. Con được đưa về phòng dưỡng nhi rất lâu rồi mà mẹ vẫn chưa được về. Rồi y tá chạy rầm rập, bác sỹ nói mẹ bị hội chứng “đờ cổ tử cung” nguy cơ băng huyết. Máu được chuyển vào truyền cho mẹ, mẹ đã mê man suốt 48 tiếng trong nỗi lo sợ của ba, của cả nhà mình. Ba ngồi bên cạnh không dám rời mẹ nửa bước, bác sỹ còn bế con lại để con khóc níu kéo mẹ lại. Ba nắm tay mẹ không ngừng, cứ nói chuyện với mẹ trong vô thức rằng 3 bố con cần mẹ, cả nhà cần mẹ, Heo còn bé bỏng lắm, Heo còn chưa được mẹ ôm, chưa được tuti mẹ...

Như có phép màu, mẹ đã tỉnh lại dù còn rất yếu, câu đầu tiên mẹ nói được là hỏi em Heo con đâu? Heo có bình an không? Ba mạnh mẽ thế mà lần này ba đã khóc, nước mắt của niềm hạnh phúc vô bờ khi chúng mình đã vượt qua thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời. Mẹ thật là mạnh mẽ!

Giờ thì anh Miu đã 11 tuổi và Heo con bước sang tuổi thứ 4, trộm vía hai anh em xinh xắn đáng yêu. Mẹ chính là người “phụ nữ sắt” kiên cường nhất trong hành trình đưa các con đến với cuộc đời này mà ba muốn kể. Ba cảm ơn mẹ nhiều thật nhiều!

...........................................................................................................................

Tôi xin cam kết ảnh tự chụp, không sao chép tác phẩm ở bất kỳ nguồn nào và đồng ý để BTC sử dụng ảnh hoàn toàn miễn phí sau cuộc thi

#ironwoman #ironwomanaward #ferrovit

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây