Nụ cười như những đoá hoa

Tác giả: Nguyễn Thị Thuỳ Mai

Iron Woman: Tô Thị Thinh

Tên bài dự thi: Nụ cười như những đoá hoa

Nụ cười như những đoá hoa

Năm 17 tuổi, cô gửi về cho tôi một thùng sách kèm lời nhắn: Mỗi cuốn sách là một chân trời mới, hãy đọc hết những cuốn sách này trước khi tốt nghiệp! Ngày đó, vùng quê nghèo nơi tôi sống Internet chưa phổ biến như bây giờ.
Những cuốn sách cô gửi, thật sự đã trở thành người bạn thân thiết, đồng hành cùng tôi trên hành trình vươn tới ước mơ. Với tôi, cô thật đặc biệt! Vóc dáng nhỏ nhắn chưa bao giờ cô tự ti hay thất vọng về bản thân. Cô luôn nở nụ cười rạng rỡ, sống lạc quan, yêu đời.
Những cuộc chuyện trò ngắn ngủi, cô luôn bảo: Không nhất thiết vào vào đại học, nhưng nhất định phải có một nghề trong tay. Cô tâm niệm: Mỗi người sống chỉ một lần, vậy nên phải sống thật tốt, thật kiên cường.
Cô thích đọc sách,  những cuốn sách truyền cảm hứng và nghị lực sống kiên cường để không bao giờ từ bỏ ước mơ! Ngày tốt nghiệp đại học, điều đầu tiên cô nghĩ đến là về quê cùng ông bà vì sợ không tìm được việc  làm với vóc người nhỏ nhắn của mình.
Nhưng, sau đó, cô nghĩ: bốn năm đại học, nay chỉ vì thấp bé mà không dám tìm việc làm  thì sống còn có ý nghĩa gì. Sau khi đi làm, cô đọc rất nhiều sách hay. Những cuốn sách đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của cô về bản thân và thế giới xung quanh mình.

Cô luôn sống với một tâm hồn rộng mở, lạc quan, tin tưởng vào chính mình. Chỉ cần nói chuyện với cô, mọi áp lực trong cuộc sống đều trở nên nhẹ nhàng.
Cô nhìn nhận người khác như những gì họ vốn có để cảm thông và chia sẻ. Lần đầu đến nhà cô, sách và hoa hồng là hai thứ ngập tràn mọi không gian. Khi mọi người lướt điện thoại, cô đọc sách. Cô bảo: đọc sách để nâng cao hiểu biết, tích luỹ kinh nghiệm và làm giàu vốn sống. Sống cũng vậy, mình thích là được rồi.

 Tôi học được từ cô nhiều điều thú vị, mỗi người đều phải có một sở thích của riêng mình để khi mệt mỏi, lại đắm chìm trong đó. Đọc sách và trồng hoa, hai sở thích của cô làm cho những người xung quanh cảm thấy cuộc đời này thật đẹp. Tôi học được rằng: Dù mệt mỏi ra sao, hãy luôn mỉm cười! Để cuộc đời rạng rỡ những niềm vui.

Tôi biết được: mỗi người có thế mạnh và điểm yếu của riêng mình. Hãy sống vì niềm vui của bản thân, đừng sống để làm hài lòng những người bên cạnh. Bởi tôi chỉ có một cuộc đời để sống, nên tôi muốn sống trọn vẹn từng khoảnh khắc của cuộc đời!

 Tôi luôn cảm thấy may mắn bởi những cuốn  sách cô gửi cho tôi. Nếu không có nó, chắc giờ tôi vẫn đang loay hoay tìm câu trả lời: Tôi muốn gì trong cuộc đời này? Tôi đã tìm thấy câu trả lời cho mình. Tôi muốn sống một cuộc đời vui vẻ, ngập tràn màu sắc và tiếng cười. Tôi muốn lấp đầy cuộc đời mình bằng những trãi nghiệm. Hơn tất  cả, tôi muốn là chính tôi, như những gì vốn có!

Nụ cười là một đóa hoa cao quý từ tâm hồn! Nụ cười lạc quan, thân thiện đã truyền cho tôi lối sống tích cực! Để mỗi khi gặp khó khăn tôi thầm nghĩ: Cố lên, không gì là không thể!

IRON WOMAN của tôi là cô, một cô gái bé nhỏ kiên cường, sống vui vẻ lạc quan với nụ cười thường trực trên môi!

Tôi xin cam kết ảnh tự chụp, không sao chép tác phẩm ở bất kỳ nguồn nào và đồng ý để BTC sử dụng ảnh hoàn toàn miễn phí sau cuộc thi
#ironwomanaward #ferrovit

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây