IRON WOMAN - Hoàng Hồng Nhung

Tác giả: Nguyễn Ngọc Nga

Iron Woman: Hoàng Hồng Nhung

Tên bài dự thi: IRON WOMAN - Hoàng Hồng Nhung

IRON WOMAN - Hoàng Hồng Nhung

Iron woman của bạn là ai?

Mình đoán nó sẽ là mẹ, là chị hoặc là những người phụ nữ thân yêu nhất trong cuộc đời của bạn, nhưng với mình người phụ nữ mà mình ngưỡng mộ nhất lại là điều dưỡng viên tại bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang, chị Hoàng Hồng Nhung.

Chị không phải là người thân của mình, mình cũng chưa từng gặp chị một lần ở ngoài đời, nhưng không hiểu sao mình lại có tình cảm thân thương đến thế. Nhớ cái lần đầu tiên được nói chuyện cùng với chị đó là khi mình tò mò hỏi về cách chăm sóc sức khỏe dành cho bệnh nhân COVID-19 giữa tâm dịch vào thời điểm này năm ngoái, lúc đó bệnh viện nào cũng quá tải, đường dây nóng nào cũng bận, nên mình chẳng biết phải làm thế nào để có thể chăm sóc sức khỏe gia đình một cách tốt nhất, mình không biết phải dùng thuốc thế nào cho hiệu quả, không biết phải cách ly mọi người thế nào để tình trạng lây nhiễm không diễn ra nhanh hơn. Thật may với bài chia sẻ của chị, mình đã có thêm nhiều thông tin nhiều kiến thức hữu ích, để có thể áp dụng vào việc chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chị còn nhắn tin riêng dặn dò mình rất nhiều điều cần lưu ý ví dụ như bổ sung dinh dưỡng làm sao để người bệnh phục hồi nhanh hơn, tránh các loại thực phẩm thế nào để mầm bệnh không lây lan, rồi phải vệ sinh ra sao sắc khuẩn không gian trong nhà như thế nào, khi đi ra ngoài thì cần phải bảo vệ ra sao, tất cả những kiến thức đó mặc dù không còn quá mới mẻ nhưng với cái tâm là một người làm bác sĩ mình tin rằng đây chính là niềm vui niềm hạnh phúc và cũng là trách nhiệm mà chị muốn mang đến cho mọi người.

Cũng kể từ lúc đó mình thường xuyên theo dõi trang cá nhân của chị hơn, thường xuyên nói chuyện với chị để có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe, mình cũng đồng cảm với hoàn cảnh của chị sau khi đọc được bài báo nói về chị. Mình thật sự ngưỡng mộ khi một người mẹ đơn thân vừa có thể chăm lo cho các con vừa có thể quan tâm đến sức khỏe của mẹ già mà vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của một nữ điều dưỡng. Cũng sau khi tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của chị mình càng cảm nhận được những nỗi hy sinh vất vả mà chị đã từng trải qua, mình như có thêm động lực để cố gắng hết mình và không ngừng thay đổi bản thân, không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm, để hoàn thiện mình hơn. Giờ thì mình tin rằng không cần biết xuất phát điểm của chúng ta từ đâu chỉ cần hành trình chúng ta đang đi luôn có sự cố gắng và phấn đấu để ngày mai tốt hơn ngày hôm nay thì chúng ta sẽ đều cảm thấy hạnh phúc.

Chúc cho Iron Woman của mình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Tôi xin cam kết ảnh tự chụp, không sao chép tác phẩm ở bất kỳ nguồn nào và đồng ý để BTC sử dụng ảnh hoàn toàn miễn phí sau cuộc thi
#ironwomanaward #ferrovit

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây