Iron Woman - Nguyễn Thị Là

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thủy

Iron Woman: Nguyễn Thị Là

Tên bài dự thi: Iron Woman - Nguyễn Thị Là

Iron Woman - Nguyễn Thị Là

Khoác trên mình áo trắng là cả một tâm hồn thể chất yêu thương người. Giữa cái năm của đại dịch covid 19, những người bác sĩ có nhiều lúc suy tư trăn trở. Chị là một trong những bác sĩ điều dưỡng viên rất giỏi.
Hàng ngày chị bận rộn với công việc, không hề quản ngại nhiều lúc nửa đêm khi các anh chị em trong phòng có một ca cấp cứu trọng thương. Chị đã không nề hà, phi xe một mạch đến cổng, gặp bác bảo vệ vừa chào vừa nói. Thấy chị mải miết quá, có lúc còn quên không lấy vé xe. Bởi tập trung ca cấp cứu, chị như tên lửa đến phòng, nhìn các đồng nghiệp mỗi người mỗi việc, chị vẫn cứ nhẹ nhàng nói: chị em mình cùng cố gắng hoàn thành ca này tốt nhé.
Khi ca đêm đã hoàn thành, ai ấy đều mệt, chỉ lại loay hoay tỉ mỉ bởi cái tính cẩn thận. Cứ 10 phút chị lại xuống phòng bệnh nhân thăm sức khỏe xem sao? Tiên lượng thế nào? Tiến triển tốt không?... Xem có gì cần phải kịp thời báo cáo cấp trên. Cũng từ đây chị em trong phòng luôn học hỏi từ chị. Hàng năm chị được bệnh viện phong tặng người Bác sĩ giỏi, tận tình chu đáo.
Với những người già, chị thường dặn đi dặn lại kỹ càng, ghi cho các cụ để nhớ uống thuốc. Chị ít nói mà làm lay động lòng người. Có những hôm chỉ vì công việc, chị cứ trằn trọc cả đêm không ngủ. Lăn lộn với công việc còn quên cả việc nhà, may chị được Trời phú cho sức khỏe. Bản thân chị luôn gương mẫu trong phong cách làm việc, từ tốn thân thiện và giúp đỡ.
Với mình thấy rất ngưỡng mộ chị, bởi phong cách làm việc, chị không ngừng trao dồi kiến thức để nâng cao năng lực. Phẩm chất đạo đức người phụ nữ tuyệt vời.
Em mến chị, cả nước đã gồng mình để chống dịch, chị đêm ngày vất vả, ăn không ngon ngủ không yên, con cái phó mặc cho ông bà.
Giữa dòng đời tấp nập
Giữa bộn bề cuộc sống
Chị vẫn tỏa hương thơm
Để cho đời sống đẹp
Bao khó khăn vất vả
Chị đều gắng vượt qua
Khi giông bão ngoài kia
Chị tiếp tục gánh vác
Con người của công việc
Khoác áo trắng trên mình
Là niềm vui trọng trách.
Chị là điểm tựa cho em, em thật ngưỡng mộ chị, vẻ đẹp thanh thoát từ tâm ra ngoài. Hàng năm chị vẫn được tập thể phong tặng người bác sĩ giỏi.


Tôi xin cam kết ảnh tự chụp, không sao chép tác phẩm ở bất kỳ nguồn nào và đồng ý để BTC sử dụng ảnh hoàn toàn miễn phí sau cuộc thi
#ironwomanaward #ferrovit

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây