MẸ TÔI - IRON WOMAN XỨ HUẾ

Tác giả: Đặng Thị Ngọc Nhung

Iron Woman: Phan Thị Kim Huệ

Tên bài dự thi: MẸ TÔI - IRON WOMAN XỨ HUẾ

MẸ TÔI - IRON WOMAN XỨ HUẾ

Ngày còn bé, tôi là một đứa trẻ rất bướng bỉnh và nghịch ngợm nên mẹ rất vất vả. Mồ côi bố từ bé, mẹ tôi cứ thế gồng gánh, mưu sinh để kiếm tiền nuôi tôi khôn lớn. Có những đêm tôi sốt cao, mẹ vì lo cho tôi mà thức cả đêm bế tôi, hết uống thuốc hạ sốt, đo nhiệt độ, rồi mẹ lại giặt khăn lau người cho tôi, nét mặt mẹ tái nhợt đi vì mệt. Thời gian cứ thế trôi đi, tôi vào cấp 1, cấp 2, cấp 3 rồi vào đại học. Ngày mà tôi nhận được giấy báo trúng tuyển vào Đại học Y dược Huế, mẹ vô cùng vui mừng và xúc động, mẹ vui đến mức ôm chầm lấy tôi và khóc. Rồi mẹ cũng dành giụm hết tiền để nuôi tôi đến khi tôi tốt nghiệp đại học. Khác với những ngành học khác, thời gian học y kéo dài đến tận 6 năm. 6 năm trời vất vả kiếm từng đồng từng hào để chu cấp tiền học phí cho tôi, thế mà mẹ vẫn không than vãn 1 lời nào. Tôi tốt nghiệp trường y và có được thành công như ngày hôm nay chính là nhờ công ơn nuôi dưỡng của mẹ. Người phụ nữ mạnh mẽ đó đã gồng gánh nuôi 4 chị em tôi thành tài, dựng vơi gã chồng cho mấy chị em tôi.


Mẹ ơi! Con chẳng mong sang giàu, chỉ mong mẹ yêu của con dồi dào sức khoẻ, bớt đau nhức chân tay mỗi khi trái gió trở trời, con mong mẹ luôn hạnh phúc và vui cười bên con cháu.

Cảm ơn mẹ đã sinh ra con, nuôi dạy con nên người và bên cạnh con ủng hộ con trong những lúc con gặp khó khăn trong công việc. Con yêu Mẹ nhiều lắm ❤️

Tôi xin cam kết ảnh tự chụp,không sao chép tác phẩm ở bất kì nguồn nào và đồng ý để BTC sử dụng ảnh hoàn toàn miễn phí sau cuộc thi.

#Ferrovit #ironwomanaward

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây