Iron Woman trong tôi

Tác giả: Nguyễn Bảo Ngọc Xuân Quỳnh

Iron Woman: Trần Thị Xuân Nương

Tên bài dự thi: Iron Woman trong tôi

Iron Woman trong tôi

Mọi người thường bảo tôi là một cô gái đầy nghị lực. Vậy làm sao để trở thành một cô gái dũng cảm như vậy? Tất cả là nhờ vào mẹ - Iron Woman của Quỳnh. Mẹ luôn là người truyền cảm hứng và nghị lực để tôi cố gắng mỗi ngày.

Mẹ tôi là một giáo viên. Như các bạn biết nghề giáo là một nghề rất khó, phải dạy dỗ, truyền đạt kiến thức, truyền đạt những kỹ năng cho các em học sinh. Thế nhưng “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, đối với các cô cậu học trò ngoan ngoãn, việc giảng dạy sẽ là một việc rất đơn giản nhưng vấn đề sẽ vô cùng khó khăn đối với những học trò cá biệt hoặc có hoàn cảnh đặc biệt. Không dễ dàng để có thể chăm sóc cũng như dạy dỗ các em nên người. Dẫu vậy, với một người phụ nữ nghị lực thì dù việc khó khăn như nào vẫn không nản lòng mà luôn cố gắng để vượt qua, mẹ đã dùng hết những gì mình có thể để dạy bảo các em. Từ năm này qua năm khác, mỗi năm tôi lại thấy mẹ càng phi thường hơn. Nhiều lúc tôi thấy mẹ rất mệt mỏi và có ý muốn buông xuôi việc giảng dạy của mình nhưng rồi điều đó đã không được phép xảy ra. Mẹ luôn tâm niệm rằng việc gì rồi cũng có cách giải quyết, chỉ cần mình không bỏ cuộc là được.

Và hôm nay, tôi cũng noi theo gương của mẹ để trở thành một cô giáo và đã dìu dắt được hai chuyến đò sang sông. Mỗi chuyến đò sẽ là một kỷ niệm, một cảm xúc khác nhau. Nhưng điều quan trọng là tôi đã cố gắng để các em có thể nắm được các kiến thức cơ bản nhất để các em có đủ hành trang cho những chặng hành trình tiếp theo.

Thông qua bài viết này, tôi muốn mang hình ảnh Iron Woman của tôi đến với tất cả mọi người. Các bạn cũng hãy cùng Iron Woman Award 2022 chia sẻ những tấm gương của những người phụ nữ đầy nghị lực để lan tỏa năng lượng tích này đến với cộng đồng nhé 😍😍

Tôi xin cam kết ảnh tự chụp,không sao chép tác phẩm ở bất kì nguồn nào và đồng ý để BTC sử dụng ảnh hoàn toàn miễn phí sau cuộc thi.

#Ferrovit #ironwomanaward

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây