Ánh Sáng Của Con

Tác giả: Đào Thị Hà

Iron Woman: Nguyễn Thị Tám

Tên bài dự thi: Ánh Sáng Của Con

Ánh Sáng Của Con

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ...
Đúng là vậy, đối với tôi Iron Woman chính là mẹ. Mẹ vất vả lắm, tay chai sạn nhăn nheo. Cả cuộc đời mẹ gian nan vất vả. Buôn bán đủ thứ để nuôi lớn chúng tôi. Hằng ngày mẹ hay thồ hàng trên chiếc xe đạp cũ mang ra chợ bán. Lâu ngày dần mẹ bị xương khớp, mỗi lần trái gió trở trời lại đau. Nhưng mẹ vẫn đều đặn làm như vậy mỗi ngày để có tiền nuôi chúng tôi ăn học. Mấy anh em chúng tôi, ai cũng được học đến hết đại học mặc dù nhà rất nghèo là nhờ vào gánh hàng của mẹ. 


Giờ chúng tôi đã lớn, anh trai đã lấy vợ, chị gái đã lấy chồng. Còn mỗi tôi là vẫn đang loay hoay trên con đường sự nghiệp và chưa có người yêu. Mẹ thương tôi lắm. Thi thoảng lại cho tôi tiền mặc dù tôi đã đi làm rồi. Mẹ xót xa mỗi khi nhìn thấy tôi gầy còm mặc dù tôi đã nói là mình giảm cân, mình muốn eo thon một chút. Với mẹ tôi lúc nào cũng bé bỏng và cần được chăm sóc như vậy. 
Mỗi lần tôi cảm thấy vô phương hướng, thất bại trên con đường đã chọn mẹ lại dang rộng vòng tay đón tôi về, tâm sự cùng tôi, xoa dịu những mệt mỏi cuộc sống cho đến khi tôi cảm thấy bình ổn trở lại và có thể tiếp tục bước đi.


Mẹ luôn ủng hộ mọi quyết định của tôi. Tôi học chuyên ngành ngoại ngữ khoa Anh, nhưng khi đi làm tôi lại thích buôn bán. Vậy nên tôi đã quyết mở một hàng nhỏ bán sinh tố, cà phê. Mẹ xót tôi sẽ vất vả như mẹ nhưng vẫn chạy ra chợ mua sấu về ngâm mấy bình cho tôi làm quán, vẫn chỉ tôi sự khôn khéo trong bán hàng. Cảm ơn mẹ đã luôn ở bên con. Con sẽ cố gắng thành công để mẹ không còn phải lo lắng vì con nữa.

Mẹ mãi là Iron Woman của tôi. Iron Woman của tôi là Mẹ.

Tôi xin cam kết ảnh tự chụp,không sao chép tác phẩm ở bất kì nguồn nào và đồng ý để BTC sử dụng ảnh hoàn toàn miễn phí sau cuộc thi.

#Ferrovit #ironwomanaward

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây