Nguyễn Ân - Iron Woman trong lòng tôi!!!

Tác giả: Quan Minh

Iron Woman: Nguyễn Ân

Tên bài dự thi: Nguyễn Ân - Iron Woman trong lòng tôi!!!

Nguyễn Ân - Iron Woman trong lòng tôi!!!

Mỗi ngày thức dậy, người bạn muốn nói lời cảm ơn đến ai nhất? Với tôi thì người ấy chính là mẹ. Vì nhờ có mẹ tôi mới xuất hiện trên cuộc đời này, nhờ có mẹ mà tôi có được sự thành công của ngày hôm nay. Bởi vì những thành công của tôi có được đều nhờ đến những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt và có khi còn cả máu của mẹ.

Ngày nhỏ điều kiện kinh tế khó khăn không có tiền để đi học thêm, mẹ tôi đã trở thành cô giáo dạy tôi mỗi ngày ở nhà. Mẹ tôi là một công nhân cho một nhà máy may ở xã, mỗi sáng đều phải dậy từ 4h sáng để đổi ca với đồng nghiệp, đến 10h mẹ tất bật chạy về để nấu cơm, giặt giũ dọn dẹp nhà cửa, sau khi làm xong hết công việc nhà mẹ tôi sẽ bắt đầu chỉ tôi học bài. Những chữ cái đầu tiên, những bài học vỡ lòng đều là nhờ mẹ dạy để đi học tôi có thể theo kịp với bạn bè. Đến 1h trưa, mẹ lại lật đật lên nhà máy để tiếp tục công việc của mình, tối 8h mẹ mới về khi đó ở nhà đã ăn cơm xong, tôi thì đã ngồi lên bàn học bài chờ mẹ về. Mẹ sau khi tắm rửa và ăn cơm thì cũng ngồi vào bàn học và chỉ tôi học.

Mỗi ngày cứ thế trôi qua, khi tôi lên cấp 3 thì mẹ đổ bệnh, sức khỏe mẹ yếu hẳn nhưng mẹ vẫn cố gắng lao động để cho tôi ăn học đàng hoàng, lên đại học ở thành phố thì tôi đã có thể tự đi làm kiếm tiền để trang trải học phí nên đỡ đần được cho mẹ phần nào, mẹ hay gọi điện hỏi thăm tôi ăn uống thế nào, công việc và học hành ra sao, luôn hỏi có thiếu thốn gì không mẹ gửi lên và lần nào cũng bảo nếu thiếu tiền thì nói mẹ để mẹ gửi tiền cho ăn. Lúc nào cũng vậy cứ 1-2 tuần mẹ lại gửi cho tôi 1 thùng đồ ăn đầy ắp ở quê lên, chỉ sợ tôi mải làm mải học không chịu ăn uống, mà mỗi lần như vậy tôi đều biết thùng đồ ăn ấy cũng tốn mất cả triệu của mẹ. Còn bây giờ thì tôi đã có công việc ổn định rồi, có thể chở mẹ đi mọi nơi, đi đây đi đó mà không phải lo về vấn đề kinh tế nữa. Và mẹ tôi thì vẫn ở bên cạnh hỗ trợ trong công việc kinh doanh của tôi. Nhờ mẹ mà tôi có được thành công ngày hôm nay, hậu phương vững chải từ nhỏ đến giờ của tôi. Mẹ là Iron Woman của tôi. Con cảm ơn mẹ nhiều!

#ironwomanaward #ferrovit

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây