Người tri kỷ bên tôi là Mẹ

Tác giả: Văn Thị Lan Anh

Iron Woman: Nguyễn Thị Ngát

Tên bài dự thi: Người tri kỷ bên tôi là Mẹ

Người tri kỷ bên tôi là Mẹ

Ngay từ khi còn nhỏ, được mẹ nghe kể các câu chuyện siêu nhân cứu thế giới thì từ trong sâu thẳm lòng mình, con đã luôn coi mẹ là siêu anh hùng, là ironwoman của lòng mình. Và bây giờ vẫn vậy, mẹ luôn bên con, giải cứu con ra khỏi mọi bế tắc của cuộc đời. 

Đối với con, mẹ là người tuyệt vời nhất, là người đã vất vả nhiều vì con. Con nghe bố kể từ những ngày con lọt lòng, mẹ đã xem con như là cô công chúa duy nhất trong nhà, mẹ luôn dặn bố và các anh phải thương yêu con. Những ngày bố đi xa, các anh đi học, mẹ 1 tay ôm con, 1 tay vừa dọn nhà, vừa bán hàng, vừa nấu đồ ăn cho con. Từ khi còn nhỏ con đã rất bướng, nhất là trong bữa ăn, mẹ vô cùng vất vả để cho con ăn. Dù vậy nhưng mẹ vẫn rất kiên trì ngồi đút từng muỗng cho con, rồi khi cháo nguội lại đi đun lại cho nóng để con ăn dễ hơn. 

Đến bây giờ, mẹ vẫn luôn nhẹ nhàng với con, không để con phải làm quá nhiều việc nhưng con biết mẹ bận, biết mẹ vất vả nhiều rồi, vậy nên con vẫn luôn tự nhủ bản thân phải tự giác làm việc nhà đỡ mẹ, tự giác học tập để mẹ không phải phiền lòng và nhắc nhở. Ở trường, con được rất nhiều thầy cô khen về thái độ học tập và cả thành tích nữa, đó là những điều con cố gắng có được để về khoe với mẹ, để cho mẹ nở mày nở mặt khi có một cô công chúa như con. Khi Trái Đất bắt đầu một vòng mới xoay quanh Mặt Trời, cũng là ngày hạnh phúc con được sống bên mẹ. Nước biển mênh mông không đong đầy bằng tình mẹ. Cảm ơn mẹ đã ở bên con.

Tôi xin cam kết ảnh tự chụp, không sao chép tác phẩm ở bất kỳ nguồn nào và đồng ý để BTC sử dụng ảnh hoàn toàn miễn phí cho mục đích truyền thông sau cuộc thi.

#ironwomanaward #ferrovit

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây