Mẹ Ân

Tác giả: Lê THanh KIm Hiền

Iron Woman: Mẹ Ân

Tên bài dự thi: Mẹ Ân

Mẹ Ân

Mẹ tôi không phải giáo viên, không phải bác sĩ, cũng không phải là một doanh nhân. Mẹ tôi chỉ là một cô bán thịt ngoài chợ nhưng mẹ lại có thể làm được tất cả các việc của giáo viên, bác sĩ, doanh nhân đó là chăm sóc tôi.

Ngày bé mẹ đi chợ bán hàng, đều đưa tôi đi cùng không phải để chơi mà để mẹ có thể dạy tôi viết chữ, dạy tôi đọc sách. Khi tôi ốm thì mẹ nghỉ bán chăm sóc lo lắng cho tôi, thức ngày thức đêm chỉ sợ tôi có chuyện gì, còn nhớ một lần tôi bị sốt cao đến mức co giật, mẹ gào khóc chạy đưa tôi đi đến bệnh viện, trong cơn mê tôi nhìn thấy khuôn mặt mẹ lúc đó rất lo lắng và sợ hãi. Khi đó tôi rất muốn sờ vào khuôn mặt mẹ và nói với mẹ là con không sao nhưng không thể nào giơ tay lên được cũng chẳng thể nói thành lời. Mãi sau được bác sĩ điều trị thì tôi tỉnh lại mới có thể ôm mẹ và nói con không sao, mẹ đã khóc rất nhiều, khuôn mặt hốc hác và lo lắng của mẹ hiện rõ lên sự mệt mỏi. Tôi thấy thương mẹ vô cùng.

Sau này khi tôi lớn lên, học ra trường và đi làm thì mở riêng một công ty, nhờ có mẹ giúp đỡ công ty của tôi cũng đi vào ổn định, vì những kinh nghiệm kinh doanh buôn bán của mẹ đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

Giờ đây mẹ không còn vất vả buôn bán ngoài chợ nữa, nhờ những hi sinh và giúp đỡ của mẹ dành cho tôi, giờ tôi có thể trả ơn lại cho mẹ, có thể dẫn mẹ đi khắp nơi mà mẹ muốn, đưa mẹ đi ăn những món ăn mẹ thích.

Tôi cũng không bao giờ quên công ơn dưỡng dục và hi sinh của mẹ, bởi vì mẹ là một iron woman của tôi nên mẹ luôn là tấm gương sáng để tôi noi theo. Nhờ mẹ mà tôi là tôi của ngày hôm nay, tôi của sự thành công.

#ironwomanaward #ferrovit

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây