Iron Woman - Cô Hạnh

Tác giả: Trần Duy Quyền

Iron Woman: Cô Hạnh

Tên bài dự thi: Iron Woman - Cô Hạnh

Iron Woman - Cô Hạnh

Vào ngày khai giảng lớp 5 của mình, lớp chúng tôi gặp cô, một cô giáo với khuôn mặt đã già. Cô của tôi ngày đó là một giáo viên sắp về hưu, khi đó chắc cô cũng hơn 50 tuổi rồi, lần đầu gặp cô tôi ấn tượng nhất là với khuôn mặt phúc hậu và hiền từ ấy. Đến giờ gần 20 năm trôi qua, tôi vẫn nhớ như in khuôn mặt của cô trong đầu.

Nhớ ngày đó học lực tôi rất kém, cô là người kèm cặp tôi mỗi ngày trên trường, động viên tôi cố gắng học. Không chỉ riêng tôi mà hầu hết các bạn trong lớp đều được cô quan tâm và bao bọc từng tí một. Cô có một người con bị động kinh, bạn ấy học cùng lớp với tôi, mỗi lần bạn lên cơn bệnh đều là tôi ở bên cạnh hỗ trợ bạn ấy đến khi tỉnh lại, có lẽ vì thế mà cô cũng quan tâm tôi nhiều hơn các bạn khác. Ngày lễ đến nhà cô chơi, nghe tin cô sắp chuyển nhà đi mà cả lớp đều khóc, bởi 5 năm tiểu học, lần đầu chúng tôi cảm nhận được tình yêu thương của cô giáo như người mẹ là cô, cô đã dạy chúng tôi học với tất cả tâm tư tình cảm của mình.

Giờ đây, tôi vẫn thầm cảm ơn cô vì cô đã giúp đỡ tôi rất nhiều để có bước đệm vững chắc cho ngày hôm nay, cô là iron woman của tôi và cũng là của các bạn trong lớp học lúc đó, tôi cảm ơn cô rất nhiều.

#ironwomanaward #ferrovit

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây