Bác Chanh là Iron Woman của tôi

Tác giả: Nguyễn Văn Thuận

Iron Woman: Bác Chanh

Tên bài dự thi: Bác Chanh là Iron Woman của tôi

Bác Chanh là Iron Woman của tôi

Với tôi, bác là một Iron Woman, là người hùng của tôi, bố mẹ tôi đông con cháu mà bác thì không có người con nào nên quý anh em tôi lắm. Ngày nhỏ vì hoàn cảnh nghèo khó nên bố mẹ không chăm sóc được hết nên bác hay qua phụ bố mẹ tôi chăm anh em tôi, mà đặc biệt bác chăm và cưng tôi nhất, vì tôi là út trong gia đình. Ngày bác thường nhận công làm đồng cho người ta, đến chiều đi làm về là chạy qua nhà tôi chơi, phụ bố mẹ cho tôi và các anh chị ăn uống tắm rửa.

Có một lần vì mãi chơi cùng anh em ở trong sân, mà lúc đó thì tôi đi đôi dép nhựa trơn, mãi chạy không để ý nên tôi bị té trượt ngã nhào ra ngoài đường, khi đó bác đang đứng ngay cổng thấy vậy liền nhoài người theo đỡ tôi, hai bác cháu cùng lăn ra giữa đường, rất may khi đó có xe máy đi qua nhưng người ta đi chậm nên hai bác cháu không sao cả. Tay chân của bác vì đỡ cho tôi mà bị xước và chảy máu nhiều lắm, quần thì bị rách ngay đầu gối nữa, bác đỡ tôi lên liền hỏi thăm tôi có làm sao không, có đau ở đâu không? Khi đó, tôi rất sợ và thương bác, nhìn bác chảy máu, bước chân cà nhắc mà lòng tôi cũng áy náy và ân hận vì không cẩn thận, tôi cũng sợ lỡ may bố mẹ biết sẽ đánh tôi mất, nhưng bác đã nói rằng tôi hãy yên tâm, có bác ở đây rồi, khi đó tôi mới thấy an tâm mà chơi tiếp.

Bác không may mắn vì không có con, nhưng bác luôn yêu thương, chăm sóc và che chở chúng tôi như con của mình, giờ đây khi tôi lớn lên tôi vẫn biết ơn và cảm ơn bác đã luôn kề vai sát cánh bên tôi từ ngày bé đến giờ. Cảm ơn bác thật nhiều!

#ironwomanaward #ferrovit

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây