IRON WOMAN GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tác giả: Nguyễn Lê Ngọc Hân

Iron Woman: Nguyễn Thảo Duy

Tên bài dự thi: IRON WOMAN GIỮA ĐỜI THƯỜNG

IRON WOMAN GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi từng nghe đâu đó câu nói “Trái tim hoàn hảo nhất là trái tim có nhiều mảnh vá”. Thật vậy, Iron Woman của tôi mang một trái tim hoàn thiện với rất nhiều những vết thương trong quá khứ. Những vết thương đã được chữa lành ở hiện tại nhưng mỗi khi nhắc về, nó lại một lần nhói lên một niềm đau bất tận trong lòng chị tôi.

Ở tuổi đẹp mơn mởn của người con gái, tuổi 24, với lý tưởng sống dạt dào của cô sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp thạc sĩ khi còn rất trẻ, với tình yêu thương của mọi người xung quanh, tưởng chừng chị tôi đã có một cuộc sống rất viên mãn mà mọi cô gái mơ ước. Tuy nhiên, tai nạn ngoài mong muốn đã dường như lấy đi mọi niềm tin của chị. Một sáng như mọi ngày, trong lúc làm việc nhà, chị bị một tấm kính vỡ rơi trúng tay, nhưng đây không phải là một vết cắt thông thường cứa ngoài da mà nó cứa sâu vào gần động mạch và dây thần kinh. Trong tình huống đó, bác sĩ chỉ định phẫu thuật gấp và chẩn đoán nếu phẫu thuật không thành công, chị có thể mất khả năng cầm nắm ở tay phải vĩnh viễn.

Mọi ánh sáng của chị tôi dường như tắt dần tại thời điểm đó, niềm hy vọng cầm tấm bằng thạc sĩ đúng hạn cũng dường như là không thể khi chị tôi không thể viết, cũng không thể đến lớp khi ca phẫu thuật vẫn chưa biết sẽ thành công hay thất bại. Vậy mà cô gái trẻ với tràn đầy sức sống vẫn không một phút giây nào mất niềm tin vào chính mình, chị kiên trì tập viết bằng tay trái, chị chăm chỉ tự học trong thời gian chờ hồi phục và trị liệu. Thật may, giảng viên và nhà trường cảm động trước tinh thần của chị mà hết lòng hỗ trợ chị để có thể hoàn thành đúng hạn tấm bằng thạc sĩ danh giá. Nhờ ý chí và nghị lực phi thường, dù tay phải của chị không thể hồi phục hoàn toàn nhưng ca phẫu thuật đã thành công, chị vẫn có thể tự sinh hoạt cá nhân và chăm sóc bản thân, tiếp tục thực hiện những ước mơ phía trước.

Nỗi đau qua đi, tai nạn của chị cũng chỉ là một sự cố trong quá khứ nhưng những vết sẹo trên tay do vết kính vỡ cắt cứa vào thì vẫn còn đó. Chị hay bảo với tôi “Mỗi lần nhìn vào những vết sẹo, chị lại cảm thấy mình mạnh mẽ hơn gấp bội lần”, tôi hiểu tâm tư của chị, hiểu lòng chị, hiểu cả những cảm giác gục ngã nhất trong tâm hồn mà chị đã trải qua nhưng chưa bao giờ kể. Và tôi cũng hiểu, những vết thương trong quá khứ đã tôi luyện và hình thành nên một người chị kiên cường, lạc quan, giàu tình yêu thương như chị tôi bây giờ.

Hiện tại, chị làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận của thành phố, chuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho sinh viên, giúp đỡ trẻ em nghèo. Chị hạnh phúc vì được giúp đỡ nhiều người, chị hạnh phúc vì mang yêu thương, mang năng lượng tích cực cho mọi người.

Sự nghị lực và tinh thần vượt khó luôn là kim chỉ nam giúp chị vươn lên trong cuộc sống dù cho có khó khăn gì chăng nữa, chị vẫn thường trực nụ cười trên môi, rạng rỡ và tỏa sáng theo cách của riêng chị. Với tôi, chị không chỉ là một Iron Woman tuyệt vời trong tim, chị còn là một hình mẫu mà tôi noi theo trong cuộc sống.

Tôi cam kết đây là tác phẩm được dự thi lần đầu và nhân vật, câu chuyện trong bài thi là hoàn toàn có thật. Đồng thời, tôi chấp nhận để tác phẩm được sử dụng cho mục đích truyền thông của chương trình

#ferrovit #ironwomanaward

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây